Hướng Dẫn 30 Phút Ngồi Thiền Mỗi NgàyCó hai pháp thực hành thiền là Thiền định (samatha bhavana) và Thiền quán (vipassana bhavana).

Dưới góc độ Yoga thì thiền được gọi là “Dhyana” nghĩa là “dòng chảy của tâm trí”. Đây là một trạng thái tinh khiết và tập trung cao độ khi tâm trí xuôi chảy không gì ngăn trở, hoàn toàn đắm mình trong ý nghĩ về ý thức vũ trụ.

Thiền mang đến cho chúng ta những lợi ích cả về thể chất và tinh thần. Về cơ bản, thiền chỉ là một phương pháp điều trị tâm, giúp tâm an ổn, đỡ tán loạn. Khi tâm đã an thì con người ta sẽ nhìn nhận mọi sự việc dưới con mắt sáng suốt, lạc quan hơn.

Từ tinh thần tốt như vậy, cơ thể bạn cũng tự nhiên khỏe mạnh, ngăn cản phần nào sự phát triển của các mầm mống gây bệnh trong người. Do vậy, người thực tập thiền đúng phương pháp sẽ cảm thấy có sự thay đổi trong sức khỏe.

Nguồn: https://lamdepcungteen.com

Xem thêm bài viết khác: https://lamdepcungteen.com/yoga/

Article Categories:
Yoga

All Comments

 • Hay thật

  Hai Bui May 23, 2020 11:34 am Reply
 • Thay vào ngồi thiền thì nên tập khí công thì tốt hơn☕️👉🎻☕️https://youtu.be/61SFPRTZ258

  Music TranDinh May 23, 2020 11:34 am Reply
 • Mình muốn học thiền tìm thâỳ ở đâu hả các bạn

  Hảo Giáp May 23, 2020 11:34 am Reply
 • Thần dược ! Thật sự vô cũng cảm ơn anh , em là một người hay căng thẳng , suy nghĩ tiêu cực và khó ngủ . Mỗi buổi tối em đều phải nghe bài này thì mới ngủ ngon và dễ đi vào giấc ngủ được . Nếu không có bài nhạc này thì tình trạng bệnh của em sẽ càng ngày trầm trọng . Chắc em sẽ nghe nó cả đời luôn !! Thật sự cảm ơn anh rất nhiều ! Chúc anh một cuộc đời thật an yên ,hạnh phúc ! 🍀🍀🍀

  Justcallme Tròn May 23, 2020 11:34 am Reply
 • Nằm được 8p là ngủ hic

  x Apollo May 23, 2020 11:34 am Reply
 • Bài hướng dẫn thiền rất hay nhưng mình hỏi chút là: Bài hướng dẫn NẰM thiền nhưng tên là NGỒI thiền. Vậy em NGỒI thiền có được không ạ?

  Ha Phan May 23, 2020 11:34 am Reply
 • 5:56

  Lâm Nguyễn Tùng May 23, 2020 11:34 am Reply
 • Thiền này là nằm hay ngồi vậy

  Rose Việt May 23, 2020 11:34 am Reply
 • Cho mình hỏi là hít vào 9 là có nghĩa mình hít vào và đếm từ 1-9 phải không?

  Trâm Dương May 23, 2020 11:34 am Reply
 • Đang tập mà đầu cứ bị đau nhức

  Ân t May 23, 2020 11:34 am Reply
 • Cảm nhận đến lúc quay lại cứ tưởng ko còn thở nữa hết hồn 😂

  Gia Quốc Phạm May 23, 2020 11:34 am Reply
 • Máy có bị điện ko

  Mạnh Tạ Văn May 23, 2020 11:34 am Reply
 • cảm ơn bạn

  HA MY THUY NGUYEN May 23, 2020 11:34 am Reply
 • thầy dạy quá hay

  HA MY THUY NGUYEN May 23, 2020 11:34 am Reply
 • cảm ơn thầy

  HA MY THUY NGUYEN May 23, 2020 11:34 am Reply
 • Mình làm theo được một nửa cảm giác cứ mơ màng rồi tự cố mở mắt r khi mở mắt ra thấy tay chân người nóng hết lên vậy có sao không ạ
  Vào đọc bình luận của mọi người kêu hồn thoát xác mà hơi sợ tại đang tập tối à😱😱😱😱

  Thảo Trương Thị May 23, 2020 11:34 am Reply
 • Anh Hùng có thể giải thích lí do việc mình để ý đến từng bộ phận trên cơ thể ko?

  Hoanghoan Hoang May 23, 2020 11:34 am Reply
 • Cam on thay

  hà yoga May 23, 2020 11:34 am Reply
 • tập trung vào hơi thở

  Vinh Tranthi May 23, 2020 11:34 am Reply
 • Câm miệng mỡ cộng sản, bạn là một người da đen đẫm máu nếu tôi từng thấy.

  Flashbang May 23, 2020 11:34 am Reply
 • agent orange agent orange agent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orange agent orange agent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orangeagent orange

  Flashbang May 23, 2020 11:34 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *